Thứ Năm, 12/12/2019
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu phục vụ TXCT
Tài liệu kỳ họp thứ 9
Thống kê
36 người đang trực tuyến
1.004.664 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin HĐND
Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế

    Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, sáng ngày 6/4/2018, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế lần thứ 3, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Thường trực và các ban HĐND cấp huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn thuộc huyện Phong Điền.

      Tại hội nghị, với chủ đề “Hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND tỉnh, huyện, thị xã và thành phố”, các đại biểu đã nghe đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu Đề dẫn nêu rõ các nội dung để Hội nghị cùng thảo luận và trao đổi kinh nghiệm hoạt động, tìm ra cách làm hay hướng tới mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND; nghe 09 báo cáo tham luận của Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế về kinh nghiệm, giải pháp, cũng như những khó khăn, vướng mắc tồn tại cần khắc phục nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Thường trực HĐND các cấp theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương 2015, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND 2015.

Toàn cảnh Hội nghị 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý ‎một số nội dung: Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với HĐND là vấn đề có tính nguyên tắc, quyết định đến chất lượng và hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, đặc biệt là trong việc lãnh đạo, chỉ đạo định hướng các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa Hội đồng nhân dân với các cơ quan, tổ chức phải đạt được sự thống nhất cao để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương. Liên quan đến hoạt động giám sát của HĐND, đồng chí đề nghị HĐND 2 cấp cần xác định rõ vấn đề giám sát để làm gì? kết quả giám sát như thế nào? có giải quyết được vấn đề gì hay không?... đồng chí cũng nhấn mạnh: Việc nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND có ý nghĩa về mặt lý luận cũng như về mặt thực tiễn, nếu không nâng cao chất lượng thì HĐND sẽ không hoàn thành được nhiệm vụ chính trị được giao, không đáp ứng được lòng tin và sự tín nhiệm của cử tri. Vì vậy, việc duy trì Hội nghị Thường trực HĐND 2 cấp là dịp để tăng cường phối hợp công tác giữa HĐND cấp tỉnh, huyện nhằm đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật.

Hồ Nhật Tân
Ngày 09/04/2018

Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại Trường Cao đẳng nghề tỉnh Thừa Thiên Huế
Đoàn giám sát Thường trực HĐND tỉnh làm việc tại Trường Cao đẳng nghề tỉnh Thừa Thiên Huế

     Chiều 17/4, tại Trường Cao đẳng nghề tỉnh, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết 8h/2010/NQCĐ-HĐND ngày 02/6/2010 của HĐND tỉnh về phát triển dạy nghề tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2011 - 2020.

Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã
Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã

      Sáng ngày 13/4/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND 2 cấp
Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND 2 cấp

     Sáng ngày 12/4/2018, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Đại biểu dân cử (Ban Công tác đại biểu - UBTVQH) tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND cấp tỉnh và cấp huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo và thành viên các Ban HĐND tỉnh; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, lãnh đạo và thành viên ban HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Vai trò giám sát của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác phòng chống tham nhũng
Vai trò giám sát của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác phòng chống tham nhũng

      Phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, đây cũng là công tác luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống tham nhũng, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng. Trong thời gian qua, Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) đã không ngừng phát huy vai trò của cơ quan dân cử trong các hoạt động giám sát như: tại kỳ họp, thông qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn và giám sát chuyên đề…

Báo cáo đề dẫn tại Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, Thị xã và thành phố Huế
Báo cáo đề dẫn tại Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, Thị xã và thành phố Huế

      Sáng ngày 6/4/2018, tại huyện Phong Điền, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế. Đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có bài phát biểu Đề dẫn tại Hội nghị, Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh xin giới thiệu toàn văn nội dung như sau:

Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND khóa VII
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND khóa VII

      Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, chiều 30/3, kỳ họp chuyên đề thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và diễn ra phiên bế mạc.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Đòn bẩy cho phát triển
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Đòn bẩy cho phát triển

     Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII đã thông qua Nghị quyết về Quy định một số chính sách hỗ trợ DNNVV tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây được xem là đòn bẩy và tạo động lực mạnh mẽ cho DNNVV trên địa bàn tỉnh phát triển trong thời gian tới.

HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về phân cấp quản lý tài sản công
HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về phân cấp quản lý tài sản công

     Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND tỉnh đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về phân cấp quản lý tài sản công, nhằm phân định rõ trách nhiệm, thẩm quyền, tạo tính chủ động cho đơn vị, địa phương trong quản lý, sử dụng tài sản công, giảm bớt áp lực cho cấp tỉnh.

Khai mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII
Khai mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII

      Sáng 30/3, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 2. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và Thường trực HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự họp thông qua báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự họp thông qua báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế

     Chiều ngày 26/3/2018, tại Văn phòng HĐND tỉnh, Ban pháp chế tổ chức họp thông qua các báo cáo thẩm tra của Ban trình tại kỳ họp chuyên đề lần 2, HĐND tỉnh khóa VII. Đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op