Thứ Sáu, 5/6/2020
Trang chủ Tìm kiếm Hỏi đáp Hộp thư
Giới thiệu
Tin tức - sự kiện
Tin tức sự kiện
Tin HĐND
Tin cơ sở
Bản tin Báo chí
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Kỳ họp bất thường lần 8
Thống kê
34 người đang trực tuyến
1.244.090 số lượt truy cập
Tin tức - sự kiện >> Tin HĐND
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND khóa VII

      Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, chiều 30/3, kỳ họp chuyên đề thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và diễn ra phiên bế mạc.

      Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã xem xét thông qua các nghị quyết quan trọng, là những cơ chế, chính sách liên quan đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh. Đáng chú ý là chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ; mức chi đối với công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp; phân cấp quản lý sử dụng tài sản công; quy định mức thưởng, chế độ đãi ngộ đối với vận động viên, huấn luyện viên lập thành tích tại các giải quốc gia và quốc tế... HĐND tỉnh thực hiện quy trình xác nhận kết quả phối hợp giải quyết 42 vấn đề phát sinh giữa 2 kỳ họp; tiến hành miễn nhiệm chức vụ Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Ngô Văn Tuân do nghỉ hưu theo chế độ; bầu ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Sở Giao thông vận tải và ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ giữ chức vụ Ủy viên UBND tỉnh nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ điều hành, quản lý về mặt nhà nước trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu nhấn mạnh, các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua đã kịp thời thể chế hóa về mặt nhà nước các Nghị định, Quyết định, Thông tư hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, tạo cơ sở pháp lý cho các cấp, các ngành triển khai thực hiện. Để thực hiện tốt các quyết sách HĐND tỉnh đã quyết định, ngay sau kỳ họp, Thường trực HĐND đề nghị UBND tỉnh nhanh chóng cụ thể hóa các nghị quyết vừa được HĐND tỉnh thông qua để triển khai thực hiện. Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp với Mặt trân Tổ quốc các cấp tăng cường các hoạt động giám sát việc tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh, để các nghị quyết này sớm đi vào cuộc sống. 


Ngày 30/03/2018

Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã
Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã

      Sáng ngày 13/4/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã. Đồng chí Nguyễn Thị Ái Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND 2 cấp
Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND 2 cấp

     Sáng ngày 12/4/2018, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Đại biểu dân cử (Ban Công tác đại biểu - UBTVQH) tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động cho các đại biểu HĐND cấp tỉnh và cấp huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo và thành viên các Ban HĐND tỉnh; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, lãnh đạo và thành viên ban HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Vai trò giám sát của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác phòng chống tham nhũng
Vai trò giám sát của HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác phòng chống tham nhũng

      Phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, đây cũng là công tác luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội. Nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống tham nhũng, góp phần nâng cao hiệu quả trong việc phát hiện, xử lý các vụ việc, vụ án tham nhũng. Trong thời gian qua, Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) đã không ngừng phát huy vai trò của cơ quan dân cử trong các hoạt động giám sát như: tại kỳ họp, thông qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn và giám sát chuyên đề…

Báo cáo đề dẫn tại Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, Thị xã và thành phố Huế
Báo cáo đề dẫn tại Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, Thị xã và thành phố Huế

      Sáng ngày 6/4/2018, tại huyện Phong Điền, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế. Đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã có bài phát biểu Đề dẫn tại Hội nghị, Trang Thông tin điện tử HĐND tỉnh xin giới thiệu toàn văn nội dung như sau:

Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế
Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế

    Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, sáng ngày 6/4/2018, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã và thành phố Huế lần thứ 3, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Thường trực và các ban HĐND cấp huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn thuộc huyện Phong Điền.

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Đòn bẩy cho phát triển
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa: Đòn bẩy cho phát triển

     Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII đã thông qua Nghị quyết về Quy định một số chính sách hỗ trợ DNNVV tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây được xem là đòn bẩy và tạo động lực mạnh mẽ cho DNNVV trên địa bàn tỉnh phát triển trong thời gian tới.

HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về phân cấp quản lý tài sản công
HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về phân cấp quản lý tài sản công

     Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND tỉnh đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về phân cấp quản lý tài sản công, nhằm phân định rõ trách nhiệm, thẩm quyền, tạo tính chủ động cho đơn vị, địa phương trong quản lý, sử dụng tài sản công, giảm bớt áp lực cho cấp tỉnh.

Khai mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII
Khai mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII

      Sáng 30/3, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã khai mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ 2. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Thanh Hà - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phan Ngọc Thọ - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; các vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và Thường trực HĐND, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự họp thông qua báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự họp thông qua báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế

     Chiều ngày 26/3/2018, tại Văn phòng HĐND tỉnh, Ban pháp chế tổ chức họp thông qua các báo cáo thẩm tra của Ban trình tại kỳ họp chuyên đề lần 2, HĐND tỉnh khóa VII. Đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII sẽ khai mạc vào ngày 30/3/2018
Kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII sẽ khai mạc vào ngày 30/3/2018

        Chiều 26/3, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp nhằm soát xét công tác chuẩn bị nội dung kỳ họp chuyên đề lần thứ 2, HĐND tỉnh khóa VII. Đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì cuộc họp; tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực và các Ban HĐND tỉnh.

THÔNG TIN MỚI
Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế
Giấy phép số: 04/2017/GP-TTĐT ngày 11 tháng 4 năm 2017
Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vinh Ninh, thành phố Huế
Điện thoại: 0234.3822444 - 3837936 - Fax: 0234.380711
Email: hdndtth@thuathienhue.gov.vn
Ghi rõ nguồn "www.hdndthuathienhue.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này
Thiết kế và kỹ thuật: HueTechCo-op